June 19, 2024

Lời khuyên khi Giảm chấn thương do bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestExpert Tác giả Paul Getter
Một trong những chấn thương phổ biến nhất trong bóng đá là chấn thương dây chằng chéo giữa (MCL). MCL giữ bên trong đầu gối của bạn lại với nhau và giữ cho chân của bạn không bị gập vào trong. Dây chằng này có thể bị tổn thương do một cú đánh bên ngoài của đầu gối đẩy vào trong. MCL căng và rách khá phổ biến trong bóng đá. Phần lớn trung tâm và những người bảo vệ là những người bị chấn thương này, do xu hướng nắm chặt vào các bộ phận của họ (đôi khi mũ bảo hiểm đập vào đầu gối của họ). Số lượng các cầu thủ bóng đá dính chấn thương này đã tăng lên trong những năm gần đây. Thông thường người chơi có thể tiếp tục thi đấu, có lẽ với một cú đúp.

Vì hầu hết các môn thể thao đều là những môn thể thao lịch la liga tiếp xúc hoàn toàn nên các cầu thủ thường gặp chấn thương, đặc biệt là các cầu thủ bóng đá. Tất nhiên, bất kỳ môn thể thao nào cũng có số chấn thương cho người chơi. Tuy nhiên, có những cách để ngăn chặn chúng trong khi chơi. Nếu bạn dễ bị chấn thương đầu gối, thì đeo nẹp đầu gối là một cách để giúp ngăn ngừa bất kỳ chấn thương nào cho đầu gối của bạn. Một cách khác là làm ấm cơ và khớp đúng cách trước khi bắt đầu chơi, đặc biệt là bóng đá vì đây là môn thể thao có tính tiếp xúc “hạ gục”.

Sử dụng các thói quen kéo giãn sẽ làm nóng các cơ trước bất kỳ loại hình thể thao nào, đặc biệt là các dây chằng ở chân và tay của bạn. Dây chằng là bộ phận dễ chấn thương nhất cho dù bạn đang chơi môn thể thao nào. Cơ bắp chịu nhiều tác động hơn nếu bạn đang chơi bóng đá, nhưng bạn vẫn có thể bị kéo cơ nếu chúng không được làm ấm đúng cách.

Bên cạnh việc thực hiện các bài tập kéo căng, bạn cũng nên đưa một số bài tập sau vào thói quen khởi động của mình:

Thực hiện ít nhất 10 lần mỗi lần:

Ôm đầu gối – đưa đầu gối lên gần ngực

Backward lunge – bước lùi trên các ngón chân của bàn chân

Forward lunge – bước về phía trước trên gót chân của bạn

Ngồi xổm bên – thay vì ngồi xổm xuống, hãy ngồi xổm sang một bên

Thêm những thứ này vào thói quen khởi động bình thường của bạn sẽ làm ấm gân, cơ, dây chằng và khớp. Tất nhiên, duỗi người là cách tốt nhất để làm ấm chân và tay, vì vậy bạn sẽ không bị bất kỳ chấn thương nào. Thậm chí, việc chạy bộ có thể gây ra chấn thương nếu bạn không làm nóng cơ thể trước. Nếu bạn đang chơi bóng đá, thì thói quen khởi động là khá cần thiết để ngăn ngừa chấn thương.